• (Hotline)

Niềm tin và sự mong đợi

Cùng hội tụ đến với Doanh Trí vào tối 15/05/2012, cùng chung sự mong đợi được tiếp nhận những kiến thức nền tảng, những kỹ năng thiết yếu đối với cấp quản lý cơ sở, các anh/chị học viên đến  từ các doanh nghiệp Giày Gia VyNhựa Cơ khí và TM Chấn Thuận ThànhBao bì MCTphòng CNTT Bệnh viện ĐH Y Dược… đã chuyển tải “nhiều điều muốn nói” về con đường hành nghề quản lý trong thời gian qua.
   

Nhiều vấn đề được đặt ra từ những bộc bạch về những trở lực, những khó khăn để cùng tìm sự đồng cảm:
“ Muốn biết thêm các chiêu thức trong quản lý, đặc biệt là quản lý nhân sự .  Vì: đối với con người, mềm quá không được, cứng quá cũng không xong. “
“ Trong tổ, có cả nam lẫn nữ, điều phối công việc không phải dễ. Khó khăn trong tập họp và thống nhất ý kiến”.
“ Cần phải biết tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong đơn vị nhưng làm sao hiểu được người? chẵng dễ chút nào…”
“ Có một vài người cá tính bất thường, được xem là mầm móng tạo sự lộn xộn, bất hòa trong đơn vị, nhưng lại bán hàng rất hiệu quả. Hành xử sao đây và áp dụng chiêu quản lý nào trong tình huống này?”
“ Công thần thể hiện, sống lâu lên lão làng, ai nói cũng không nghe…. Làm thế nào để khai thác và bố trí sử dụng hiệu quả trong công việc từ những “lão tiền bối” này?”
……
   Con người  - quả là phức tạp. Người thì hướng nội, kẽ thì hướng ngoại; người thì nóng như Trương Phi, kẽ thì lặng như Bụt…. chỉ là cấp cơ sở thôi, nếu không có kỹ năng làm việc với con người thì làm sao có thể qui tụ mọi người gắn kết để thực hiện hiệu quả  mục tiêu công việc.
   Qua các buổi học:
   - Từ những kiến thức cơ bản về quản lý được mở rộng và chuyên sâu  trong ứng dụng đối với vai trò Tổ trưởng.
   - Với những công cụ quản lý được chuyển giao thông qua các nội dung: Các yêu cầu cần và phải có đối với nhà quản lý cấp cơ sở; Các kỹ năng tác nghiệp của Tổ trưởng; Các kỹ năng xây dựng và phát triển tổ… 
   - Những kinh nghiệm đắt giá được chia sẻ, trao đổi một cách nhiệt thành.
   - Các bài tập thực hành với các dạng hoạt động suy nghĩ, chia sẻ, xử lý  tình huống… với sự tham gia sôi nỗi của các thành viên tham dự khóa học.
   Dù  không đi thẳng vào giải quyết những trở lực, khó khăn nêu trên, nhưng với kỹ năng được trang bị, mọi người đều thể hiện sự tự tin trên con đường “hành hiệp” của nhà quản lý.
    “ Khóa học này rất cần và thiết thực với chúng tôi – những nhà quản lý cấp cơ sở. Qua khóa học, giảng viên đã hệ thống và định hình phương pháp quản lý đối với cấp cơ sở, đã trang bị cho chúng tôi kỹ năng quản lý rất thiết thực và hữu dụng, đặc biệt là kỹ năng xây dựng và phát triển tổ…” Lời phát biểu trong buổi kết thúc khóa học của anh Hoa Thành Trung – phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. HCM .
   Có công cụ quản lý, với sự chủ động, tự tin và sáng tạo, nhà quản lý cấp cơ sở có đầy đủ niềm tin để đạt được nhiều kết quả trong xây dựng đơn vị theo như sự mong đợi của chính bản thân và đồng nghiệp.

Nhận xét
1
Bạn cần hỗ trợ?