• (Hotline)

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NHÀ QUẢN LÝ THÁNG 8/2019 (LẦN 3)

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NHÀ QUẢN LÝ THÁNG 8/2019 (LẦN 3)

Chủ đề: ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN "TỐI THIẾU CHI PHÍ MÀ VẪN TỐI ƯU HIỆU QUẢ"
Chuyên đề tháng 8: Làm thế nào để tối thiểu chi phí quản lý?

 

Sáng Chủ Nhật, ngày 4/8/2019, tiếp nối sự thành công của hai kỳ sinh hoạt trước, buổi sinh hoạt CLB Nhà Quản Lý lần 3 tiếp tục được diễn ra rất thành công với sự góp mặt của hơn 30 anh/chị thành viên tham dự. Buổi sinh hoạt lần 3 được tổ chức tại Phòng Hoàng Kim,  Trung Tâm Đào Tạo Doanh nhân Doanh Trí , 12 đường 6B -ND, Khu Dân Cư Đô Thị Mới Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, Tp.HCM, với nội dung xoay quanh chuyên đề “Làm thế nào để tối thiểu chi phí quản lý”.

 Để khởi động không khí sinh hoạt, tạo thêm sự hân hoan và giúp mọi người có thêm nhiều năng lượng, Ban tổ chức của Trung Tâm Đào Tạo Doanh Nhân Doanh Trí đã chuẩn bị một tiết  mục văn nghệ vô cùng vui tươi và ý nghĩa- bài hát “Quê hương tôi”. Mọi người cùng nhau vỗ tay theo tiếng nhạc, giúp không khí thêm thân mật và vui vẻ.

Kỳ sinh hoạt lần thứ 3 tiếp tục được diễn ra với sự dẫn hướng của Thầy Đặng Văn Tư – chuyên gia từ Trung Tâm Đào Tạo Doanh Nhân Doanh Trí. Mở đầu phần sinh hoạt Thầy đã tạo một không khí trao đổi chia sẻ vô cùng sôi nổi và lý thú với một vấn đề mà tất cả các thành viên tham dự đều rất quan tâm “Có phải chỉ khi rơi vào tình trạng suy thoái, khủng hoảng, Doanh Nghiệp mới rà soát cắt giảm chi phí?”

Anh Huỳnh Đức Hiền – Trưởng Phòng  Quản trị  Nhân Sự  Công ty CP Viettronics Tân Bình đã có những chia sẻ rất thiết thực về vấn đề quản lý và “cắt giảm” chi phí tại công ty. Theo anh, tại Viettronics Tân Bình, có riêng một ban kiểm soát các chi phí (gọi là ban Downcost) trong lĩnh vực cung ứng đầu vào của công ty, ban này luôn có những phương án để tối thiểu các chi phí từ các nguồn cung cấp cho mọi hoạt động diễn ra tại công ty.


Chi phí nào cần soát xét và tối thiểu như thế nào?

Bước sâu vào chuyên  đề này, không khí càng sôi nổi hơn, nhiều thành viên nhiệt tình trao đổi và chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm vô cùng đa dạng, phong phú …

Chị Lê Thị Hồng Khoa – Giám đốc Nhân Sự- Hành Chính  của Công ty Cổ phần XNK và Đầu Tư Chợ Lớn (CHOLIMEX), với lời lẽ như tâm tình, dâng tràn cảm xúc, chị đã cuốn mọi người vào câu chuyện đã diễn ra cách đây hơn 1 năm tại CHOLIMEX, với một khoảng thời gian dài vô cùng khó khăn khi định biên lại nhân sự, áp dụng xây dựng thảng bảng lương theo hệ thống lương 3P để nâng cao hiệu quả, kiểm soát và tối thiểu chi phí lao động. Theo chia sẻ của chị Khoa, thời gian đầu khi triển khai rà soát lại hệ thống, chị phải “đấu tranh”  kiên trì và bền bỉ, đôi lúc chị cảm nhận “có lẽ phải đánh đổi cả máu và nước mắt…”. Gian nan là thế, nhưng với sự nỗ lực của chị và các cấp quản lý chủ chốt trong toàn công ty,  thách thức đã qua, thành quả đạt được với bộ máy khá tinh gọn, chi phí lương được kiểm soát  và kết quả công việc lại vô cùng hiệu quả…

Sau những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn đắt giá từ các anh/chị thành viên tham dự, như những lần sinh hoạt trước, phần đúc kết của chuyên gia Nguyễn Trương Minh lại rất được mong đợi. Qua  nội dung trình bày của cô Minh, các anh/chị có thể chiêm nghiệm, nhận định lại và có thể định hướng rõ hơn cho việc tổi thiểu chi phí quản lý trong thời gian tới.

 

“Tối thiểu chí phí không có nghĩa là cắt giảm tất cả chi phí, mà là cắt giảm những chi phí không tạo ra giá trị gia tăng”

“Cắt giảm chi phí là chiến lược, không phải là hành động nhất thời”

Cuối chương trình, anh Lý Đình Quốc Vũ –Chủ nhiệm CLB Nhà Quản Lý đã truyền lửa tới tất cả các anh/chị thành viên, kêu gọi tinh thần nhiệt tình, gắn bó của mọi người đối với Câu Lạc Bộ.
Xin chúc mừng các anh/chị sau đây chính thức là thành viên trong Ban chủ nhiệm của Câu Lạc bộ Nhà quản Lý- Doanh Trí:
    1. Anh Trần Anh Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Anh Tin

 1. Đỗ Văn Liên – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bất Động Sản Huy Minh
 2. Phạm Quang Sơn – Công ty CP Aqua Bigman
 3. Lê Xuân Tình - Chủ Doanh Nghiệp XT Mobile
 4. Lê Thị Hồng Khoa - Giám đốc Nhân Sự- Hành Chính Công ty Cổ phần XNK và Đầu Tư Chợ Lớn

  Thầy Tư, cô Minh và các thành viên trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Quản lý

  “Đi tìm lời giải cho bài toán tối thiểu chi phí…” vẫn còn nhiều vấn đề, lĩnh vực còn chưa đề cập đến.

  Hẹn gặp lại các anh/chị trong buổi sinh hoạt Câu Lạc Bộ Nhà quản Lý- Doanh Trí định kỳ vào ngày 08/09/2019 với chuyên đề…

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI THIẾU CHI PHÍ CHO CHUỖI CUNG ỨNG?

Nhận xét
1
Bạn cần hỗ trợ?